Dessert Italians

มาตรฐาน

ขนมและของหวาน
ชาวอิตาเลียนนิยมขนมและของหวาน และมีของหวานมากมายหลายชนิดให้เลือกรับประทาน ของหวานที่มักจะได้พบบ่อยๆ คือ

Cassata (คาสซาต้า)

ไอศกรีมทำจากชีส ผสมผลไม้เชื่อม ลูกนัทวางสลับชั้นกับไอศกรีมรสต่างๆ อีก 1-2 รส ชั้นนอกหรือชั้นล่างสุดจะเป็นเค้กเนื้อเบ

Cannoli (คันโนลี่)

ขนมกรอบแผ่นบาง ม้วนเป็นทรงกระบอก ใส่ไส้ครีมชีสและผลไม้เชื่อม

 (ตอร์ตต้า)Torta

 

หรือทาร์ตไส้ต่างๆ ที่นิยมกันมากคือทาร์ตมะนาว

เค้กเนื้อเบาชุ่มด้วยน้ำกาแฟและลิเคียวร์ วางสลับกับเนยแข็งมาสคาร์โปเนปรุงรสตีฟู มักจะแช่เย็นไว้เสมอเพื่อให้เนยแข็งคงรูป

Zabaglione (ซาบากลิออเน)

ไข่ตีกับน้ำตาลและไวน์ จะมีเนื้อนุ่มๆฟูๆคล้ายมูสแต่เนียนกว่า รับประทานได้ทั้งแบบร้อนและเย็น

Polenta (โพเลนต้า)

ขนมทำจากแป้งข้าวโพด นำไปย่างให้สุก เสิร์ฟกับซอสหวานที่ทำจากครีมหรือซอสผลไม้

จัดทำโดย น.ส.เทวีรัตน์ สาริกา ม.๖/๗ เลขที่๕

ใส่ความเห็น

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out / เปลี่ยนแปลง )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out / เปลี่ยนแปลง )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out / เปลี่ยนแปลง )

Google+ photo

You are commenting using your Google+ account. Log Out / เปลี่ยนแปลง )

Connecting to %s