Coffee Italians

มาตรฐาน

Coffee Italians

กาแฟ (Coffee)
เป็นเครื่องดื่มที่ถือเป็นชีวิตจิตใจของคนอิตาเลียน และเป็นเจ้าตำรับของกาแฟหลายรูปแบบที่เผยแพร่ไปทั่วโลกในขณะนี้

Espresso (เอสเปรสโซ่)

กาแฟดำเข้มข้น ผ่านการกรั่นกรองด้วยเครื่องแบบพิเศษ ใส่มาในถ้วยขนาดเล็กแบบดื่มได้ราว 2 อึก ดื่มหลังอาหารหรือดื่มเมื่อไหร่ก็ได้ตามปรารถนา

Capuccino (คาปูชชิโน)

กาแฟใส่ครีมนมฟูลอยหน้า ใส่ในถ้วยขนาดปกติ ดื่มกับอาหารเช้าหรือกับอาหารว่างยามบ่าย ไม่นิยมดื่มหลังอาหาร

Cafelatte (คาเฟ่ลัตเต้)

กาแฟใส่นมครึ่งต่อครึ่ง เสิร์ฟมาในแก้วน้ำใส

นอกจากนั้นยังมีชื่อเรียกขานสำหรับกาแฟที่น่าสนใจอีกคือ

Cafe Americano (คาเฟ่อเมริกาโน)

คือกาแฟดำธรรมดาแบบที่เราคุ้นเคย มักชงจากกาแฟสำเร็จรูป

Latte Macchiato (ลัตเต้มัคเคียอาโต้)

นม ใส่กาแฟเล็กน้อยพอมีกลิ่นกาแฟ

Cafe Freddo (คาเฟ่เฟรตโต้)

คือโอเลี้ยงใส่น้ำแข็งเยอะๆนั่นแหละ ความรู้เพิ่มเติมเกี่ยวกับกาแฟ รวมสูตรการชงกาแฟ

จัดทำโดย น.ส.เทวีรัตน์  สาริกา ม๖/๗ เลขที่๕

ใส่ความเห็น

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out / เปลี่ยนแปลง )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out / เปลี่ยนแปลง )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out / เปลี่ยนแปลง )

Google+ photo

You are commenting using your Google+ account. Log Out / เปลี่ยนแปลง )

Connecting to %s