Cappelacci Italian

มาตรฐาน

ส่วนผสม

  1. ฟักทอง(zucca)
  2. ชีส
  3. ลูกจันทน์(nutmeg)
  4. แป้งสาลี

 

วิธีทำ

  1. ทำ เปิดเตาอบ 200 องศา เตรียมไว้
  2. นำฟักทองมาล้างให้สะอาดแล้วผ่าเป็นชิ้นขนาดเท่าฝ่ามือแล้วนำไปอบจนสุก แกะเอาแต่เนื้อฟักทองใส่ชามปิดด้วยกระดาษเช็ดมือเพื่อซับน้ำในฟักทองเปลี่ยนกระดาษประมาณ 2-3 ครั้งก็ใช้ได้ค่ะแล้วผสมด้วยชีสและผงลูกจันทน์ให้เข้ากันพักไว้
  3. ผสมแป้งสาลีกับไข่ไก่ให้เข้ากันนำแป้งมารีดให้บางแล้วตัดเป็นสี่เหลี่ยมแล้วเอาไส้ฟักทองที่เตรียมไว้มาใส่ตรงกลางแล้วห่อ วางพักไว้ในถาดกระดาษที่โรยด้วยแป้งสาลีบางๆ

วิธี4. การห่อให้พับแป้งเป็นรูปสามเหลี่ยมให้ไส้อยู่ตรงกลางแล้วเอาปลายทั้งสองข้างม้วนเข้าหากัน ทีสำคัญควรจะกดแป้งให้ติดกัน ถ้าไม่งั้นเวลาเอาไปต้มไส้จะไหลออกมาหมด

ที่มา:http://www.deeday23.com/showfooddetail.php?ct_id=128

น.ส.บุษกร  หลำเนียม เลขที่ 30 ม.6/7

ใส่ความเห็น

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out / เปลี่ยนแปลง )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out / เปลี่ยนแปลง )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out / เปลี่ยนแปลง )

Google+ photo

You are commenting using your Google+ account. Log Out / เปลี่ยนแปลง )

Connecting to %s